• TOYOTA THÂU TÓM DAIHATSU

  24/02/2016 bởi Quản trị viên

  Theo công bố mới nhất, Toyota sẽ tiến hành thu mua lại số cổ phần còn lại của thuơng hiệu Daihatsu, và dự kiến công cuộc thu mua này sẽ được hoàn thành vào cuối tháng tám năm nay.

  Đại lí Toyota Ninh Kiều xin cập nhật các thông tin chi tiết này đến với khách hàng!

  Theo các thông tin trước đây, Toyota đã có hơn 51, 2% cổ phần tại tập đoàn Daihatsu, va dự kiến sẽ thực hiện cuộc thu mua với 48,8% cổ phần còn lại trong thời gian ắp tới. Điều này chứng tỏ rằng trong thời gian sắp tới Daihatsu không còn là đối tác của Toyota mà trở thành một trong những công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Toyota. Tuy chưa có mức giá cụ thể về giá giao dịch nhưng được biết nó có thể mức giá khoảng 3,2 tỷ USD.

  Sau khi giao dịch hoàn thiện thì Daihatsu sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm về các mô hình cho phân khúc xe nhỏ và cả hai xe cùng thống nhất các chiến lược để áp dụng cho dòng xe này.

  ToyotaDaihatsu sẽ chia sẻ công nghệ phân chia theo từng giai đoạn, trong khi Toyota tập trung vào công nghệ an toàn, môi trường và kinh nghiệm người dùng thì Daihatsu sẽ chuyển các nỗ lực hướng tới công nghệ chi phí và tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa, cả hai hãng sẽ sử dụng các lợi thế của nhau để hoạt động tại các thị trường mới nổi.

  Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết: “Đây là một cơ hội cho cả hai thương hiệu biết hợp tác, tin tưởng lẫn nhau để tận dụng tối đa sức mạnh tương ứng của mình. Nói cách khác, chúng tôi bây giờ sẽ tập trung vào năng lực cốt lõi của chúng tôi. Tôi tin rằng, đây sẽ là chìa khóa để đạt được và duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu”.

  Chủ tịch Daihatsu Masanori Mitsui trong các tuyên bố của mình cho biết, họ đã tìm thấy hướng phát triển cho 100 năm tiếp theo. Họ sẽ xem đây là cơ hội hoàn hảo để củng cố mối quan hệ với Toyota, và, bằng cách làm như vậy, để bắt tay vào một giai đoạn mới của sự phát triển, và để nâng cao thương hiệu Daihatsu đến một tiêu chuẩn toàn cầu”.

  Đến với Toyota Ninh Kiều sẽ được nhận các thông tin chi tiết và mới nhất về các dòng xe.