• TOYOTA VIỆT NAM: 20 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

  22/02/2016 bởi Quản trị viên

  Để trở thành một hãng ô tô phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay - “ nhà sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam” thì đó là cả một quá trình nổ lực của biết bao con người. Cho đến nay Toyota đã tạo dựng được một lòng tin khá lớn trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

  Là một phần của Toyota Việt Nam, Toyota Ninh Kiều xin chia sẻ cho các bạn quá trình 20 năm này.

  Bắt đầu từ tình cảm với đất nước hình chữ S

  Ở những năm 90, ô tô là một hình ảnh khá hiếm hoi ở Việt Nam, hầu hết chỉ là những chiếc xe đạp hoặc xe máy còn khá thô sơ trên các tuyến đường còn ghồ ghề. Hầu hết những chiếc xe Toyota có mặt ở Việt Nam vào thời điểm đó hầu hết là xe nhập khẩu với giá cả rất cao. 20 năm trước dường như ngành ô tô không hề có chỗ đứng trong nền kinh tế Việt Nam.

  Thế nhưng, do thấy được tiềm năng phát triển cùng tình cảm đặc biệt đối với đất nước này đã thúc dục các nhà lãnh đạo của Toyota triển khai hoạt động kinh doanh cùng với xây dựng nhà máy tại Việt Nam vào năm 1996.

  Với cam kết góp phần xây dựng nền công nghiệp xe hơi cho Việt Nam, một trong những nỗ lực của Toyota trong mọi thời kì là tăng tỉ lệ nội địa hóa – tăng số lượng các chi tiết máy sản xuất tại Việt Nam, để từ đó có cơ sở chế tạo nên những chiếc xe hơi “made in Vietnam” 100%.

  Tuy nhiên, con đường thực hiện lí tưởng đó không phải là một điều đơn giản và đầy chông gai, với thị trường còn nhỏ và khá mới mẻ ở Việt Nam, Toyota gặp khá nhiều khó khăn khi thuyết phục các nhà sản xuất phụ tùng đầu tư vào Việt Nam, Densu là một cái tên đầu tiên đến với đất nước hình chữ S này.

  Bên cạnh đó nhờ sự tin tưởng của người nông dân Vĩnh Phúc, một mảnh đất cfon khó khăn, bạc màu, đã tạo khá nhiều thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy diễn ra khá thuận lợi. Toyota đã tạo được khá nhiều việc làm cũng như cải thiện cuộc sống cho mảnh đất còn nghèo khổ này.

  Do kiến thức cũng như kĩ thuật còn kém nên việc đào tạo ra nhưng công nhân lành nghề cũng không phải là một công việc đơn giản. Xây dựng và duy trì được một đội ngũ nhỏ lẻ lớn mạnh trở thành một lực lượng 33.000 nhân viên tận tâm như ngày hôm nay, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, với biết bao tiêu chuẩn gắt gao của Nhật, để thành công được, chỉ có thể lý giải bằng một chữ: TÂM.

  Đó là tâm huyết nâng cao chất lượng, tay nghề và cuộc sống của mỗi thành viên trong đại gia đình Toyota, có như thế, đội ngũ này mới yên tâm và dồn hết tâm huyết để mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Triết lý này trở thành ADN của Toyota, làm thương hiệu khác biệt so với những cái tên còn lại trên thị trường.

  Toyota đã nổ lực không ngừng để xây dựng niềm tin ho người Việt Nam khi nghĩ đến ô tô là nghĩ đến Toyota. Sự ra đời của các những chiếc xe Toyota “made in Viet Nam” dần dần được cho xuất xưởng Hiace (1996), Corolla (1997) và Camry (1998),  Zace (1999), Land Cruiser (2000), Corolla Altis (2001), và Vios (2003). Tạo nên sự đa dạng cho sự lựa chọn của người mua ô tô.

  Bên cạnh nâng cao chất lượng cuộc sống của người Vĩnh Phúc nói riêng và người Việt Nam nói chung, Toyota còn góp phần xây dựng nề công nghiệp ô tô Việt Nam thông qua gia tăng tỉ lệ nội địa hía và phát triển ngàng công nghiệp phụ trợ: xưởng dập chi tiết Thân vỏ xe (2003), Trung tâm xuất khẩu phụ tùng Toyota (2004), Xưởng sản xuất khung gầm xe (2008).

  Sự tiên phong

  Nhìn lại 20 năm phát triển với nhiều tự hào, song Toyota không ngủ quên trên chiến thắng mà tiếp tục nỗ lực để thích nghi với những thay đổi của thị trường, với khẩu hiệu mới cho định hướng 20 năm tiếp theo. Đó là “Chuyển động tiên phong” (Leading Mobility).

  Khẩu hiệu này là một lời cam kết của toàn công ty nhằm cung cấp giá trị hàng đầu, tiêu biểu là “những chiếc xe tốt nhất cho cuộc sống”, mà qua lời gợi mở sẽ “giới thiệu dòng ô tô Hybrid” tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng Việt Nam với mẫu xe hiện đại này.

  Một “Chuyển động tiên phong” không chỉ đối với những chiếc xe hơi 4 bánh mà còn đối với cả chủ nhân tương lai của chúng: người dân Việt Nam với ước mơ làm giàu và sở hữu xe hơi. Toyota đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng nhiều chương trình hướng đến cộng đồng bền vững, với 4 lĩnh vực chủ yếu là An toàn giao thông, Đào tạo – Phát triển nguồn Nhân lực, Bảo vệ Môi trường và Thể thao – văn hóa.

  Tất cả những điều đó nhằm duy trì hình ảnh và vị thế của công ty trong lòng người tiêu dùng Việt Nam, để khi nhắc đến Xe hơi Việt Nam, người ta sẽ bật lên cái tên “Toyota”.

   Để biết thêm chi tiết về các dòng xe của Toyota xin liên hệ đại lí Toyota Ninh Kiều!